Bài thuốc chữa đau khớp gối bằng lá lốt vô cùng công hiệu

31 January 2019

Chữa đau khớp gối bằng lá lốt là bài thuốc đã được lưu giữ qua nhiều thế hệ bởi những tác dụng hiệu quả mà nó mang lại cho bệnh nhân chữa bệnh. Trong bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn những cách sử dụng lá lốt hiệu quả để có thể trị khỏi các chứng bệnh về xương khớp. Cùng đón xem nhé.

>> Xem thêm: Đau khớp gối: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa viêm đau đầu gối

Các bài thuốc chữa đau khớp gối bằng lá lốt

Bài thuốc chữa đau khớp gối bằng lá lốt dạng uống

Bài thuốc số 1:

  • Các bạn chuẩn bị một ít cây dâu tằm, cùng với gốc và rễ của lá lốt, kèm theo đó là cây xấu hổ, cây cỏ xước, sao cho sử dụng mỗi vị thuốc là 16 gam. Cùng với 13 gam của thuốc độc hoạt tang ký sinh, và rễ của cây bưởi bung, thiên niên kiện. Những nguyên liệu này bạn hãy đem đi sắc thật kỹ với nửa lít nước uống. Rồi mỗi ngày dùng uống 2 lần, liên tục đều đặn trong vòng 1 tuần để kiểm tra hiệu quả của thuốc.
  • Bài thuốc chữa đau khớp gối bằng lá lốt này sẽ giúp bạn điều trị các chứng bệnh liên quan tới đau nhức toàn thân dẫn tới các biến chứng ho, bị ho ra máu, bí tiểu, tiểu rắt hoặc là bệnh phù nề tay chân.

Bài thuốc số 2:

  • Các bạn chuẩn bị thành phần như sau: Rễ của cây bưởi bung, rễ và lá của lá lốt, rễ của cây vòi voi, rễ cây cỏ xước, mỗi loại bạn hãy chuẩn bị khoảng 32 gam. Tất cả vị thuốc bạn phải lấy ở trạng thái còn tươi, rồi sau đó bạn hãy đem rửa sạch, mang đi sao vàng và hạ thổ chúng. Tiếp đó là sắc chỗ thuốc đó cùng với nửa lít nước đun cạn còn khoảng gần 300 ml thuốc là bạn có thể dùng được. Bạn hãy chia ra để uống 2 lần mỗi ngày. Sử dụng liên tục trong 1 tuần để cảm nhận hiệu quả điều trị của bài thuốc chữa bệnh này.
  • Bài thuốc chữa đau khớp gối bằng lá lốt này làm chủ yếu từ những nguyên liệu thiên nhiên xung quanh bạn như lá lốt, cỏ xước, vòi voi... Sử dụng bài thuốc để uống kết hợp với bài thuốc xoa bóp ở trên sẽ càng thêm hiệu quả chữa trị.

>> Xem thêm: https://thoaihoacotsong.vn/


Bài thuốc chữa đau khớp gối bằng lá lốt dạng bôi đắp

Đây là dạng bài thuốc điển hình với lá lốt mà bạn có thể sử dụng để bôi đắp ở ngoài da sẽ vô cùng hiệu quả trong việc giảm đau khớp gối cũng như các cơn đau do mắc bệnh về xương khớp khác.


Để sử dụng bài thuốc dạng này, các bạn có thể thực hiện như sau:

  • Hãy chuẩn bị 200g lá lốt tươi và đã được rửa sạch. Sau đó bạn mang đi rang nóng ở trên chảo cùng với một chút muối hoặc là cùng với giấm chanh. Tiếp đến bạn hãy mang lá lốt được rang nóng đem đắp trực tiếp lên khu vực bạn đang bị đau để giảm đau hiệu quả. Cách chữa đau khớp gối bằng lá lốt này cũng được dùng để chữa chứng đau lưng cũng rất tốt.
  • Ngoài sử dụng lá lốt, các bạn có thể sử dụng thêm các vị thuốc như là ngải cứu, trinh nữ, cỏ xước để đắp cùng với lá lốt sẽ tăng cường thêm hiệu quả điều trị của bài thuốc dạng đắp này.

Lưu ý khi chữa đau khớp gối bằng lá lốt

  • Bạn nên sử dụng lá lốt còn tươi, tránh sử dụng các loại lá khô mua trên thị trường bởi chúng không giúp bạn chữa trị tốt hoàn toàn được bệnh.
  • Khi điều trị bệnh với lá lốt, bạn tuyệt đối không được sử dụng rượu bia hoặc thuốc lá. Những chất này đều khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc hồi phục, thậm chí là nguy cơ mắc bệnh khác nguy hại hơn.
  • Ngoài việc sử dụng lá lốt chữa bệnh, bạn cũng hãy chú ý tới chế độ dinh dưỡng để có thể giúp bạn khỏe lại nhanh hơn.
  • Bài thuốc này nên sử dụng khi mà tình trạng của người bệnh vẫn còn nhẹ và chưa có gì nghiêm trọng. Không nên sử dụng khi mà bệnh đã bước vào các giai đoạn nặng hơn.


Vậy là bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về cách chữa đau khớp gối bằng lá lốt hiệu quả. Mong rằng thông tin trong bài viết là đủ để giúp chữa trị bệnh một cách tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết vừa rồi.