Phương pháp kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm có thực sự hiệu quả ?

27 February 2019

Trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm có rất nhiều các phương pháp khác nhau mang lại hiệu quả cho bệnh nhân. Một trong số đó là kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm. Đây là phương pháp vật lý trị liệu được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến hiện nay. Vậy thì liệu phương pháp này có chữa khỏi hoàn toàn được thoát vị đĩa đệm hay là bệnh vẫn có khả năng tái phát. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

>> Xem thêm bài viết tại: https://laodong.vn/suc-khoe/thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong-co-chua-khoi-duoc-khong-652272.ldohttps://laodong.vn/suc-khoe/thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong-co-chua-khoi-duoc-khong-652272.ldo

Thế nào là kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm ?

Trong các cách thức và biện pháp vật lý trị liệu để chữa trị thoát vị đĩa đệm. Thì kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp rất an toàn, lại đơn giản trong thực hiện mà ít gây ra đau đớn cho người bệnh. Đặc biệt đó là việc bạn không cần phải phẫu thuật để điều trị căn bệnh này.


Mục đích của kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm đó là điều chỉnh lại vị trí các đốt sống lưng bị ảnh hưởng và giúp chúng đạt trạng thái thoải mái nhất có thể. Từ đó áp lực cơ thể lên các đốt sống này sẽ bị giảm đi và khiến cho người bệnh có thể hồi phục nhanh hơn.


Những điểm đặc biệt của phương pháp kéo giãn cột sống này bạn cần chú ý tới như sau:

  • Phương pháp này thực hiện khi mà cơ thể của bạn đang được thả lỏng và có được sự thư giãn tối đa nhất. Liệu trình điều trị bác sĩ cho bạn sẽ là khoảng 30 tới 45 phút kéo giãn mỗi ngày, thực hiện đều đặn trong vòng 1 tháng để thấy rõ hiệu quả và đánh giá được mức độ hồi phục của cơ thể.
  • Việc kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm bạn có thể thực hiện tại nhà với các dụng cụ cơ bản như là xà đơn, bơi, các bài tập yoga,... Còn nếu bạn không có điều kiện để tự tập thì có thể tìm tới phòng khám để được điều trị bằng máy giúp kéo giãn cột sống hiệu quả.
  • Sử dụng kéo giãn cột sống mà bạn chưa thấy được hiệu quả, hãy kết hợp với một vài biện pháp vật lý trị liệu khác như là xoa bóp, bấm huyệt để tăng thêm khả năng phục hồi cho cơ thể.

>> Xem thêm: https://thoaihoacotsong.vn/

Tác dụng của kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Không thể nào phủ nhận được các lợi ích mà phương pháp này mang lại cho sức khỏe của người mắc thoát vị đĩa đệm. Đây là phương pháp thực hiện vô cùng đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian chữa trị cho bạn mà lại an toàn. Các tác dụng mà kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm có thể mang lại như sau:

  • Điều chỉnh khoảng cách giữa các đốt sống lưng, từ đó giúp chúng trở về với vị trí ban đầu.
  • Giúp đĩa đệm mau chóng hồi phục bằng cách tạo ra các áp suất để hút chất dinh dưỡng vào trong đĩa đệm. Từ đó giảm sự tổn thương do sự chèn ép bởi thoát vị đĩa đệm gây ra.
  • Giúp giảm đau nhanh do giảm thiểu được sự chèn ép lên dây thần kinh cột sống. Tăng cường sự lưu thông máu đến khu vực này, từ đó giúp bệnh hồi phục nhanh hơn.

Lưu ý khi sử dụng kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Đây là một phương pháp vô cùng có lợi và an toàn cho sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên không phải ai và không phải người bệnh nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này trong điều trị thoát vị đĩa đệm cả. Những đối tượng sau đây không nên sử dụng kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm.

  • Những bà mẹ đang cho con bú hoặc là phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không nên tự tập kéo giãn cột sống. Phải có sự giám sát và hỗ trợ của bác sĩ trong điều trị.
  • Những bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh về xương khớp khác không riêng gì thoát vị đĩa đệm.
  • Bệnh nhân bị chứng loãng xương, dẫn đến mật độ canxi trong xương vô cùng thấp, khiến xương dễ gãy hơn.
  • Người bệnh bị các tật ở xương khi mới sinh ra, ảnh hưởng tới khả năng vận động cũng như cấu trúc cơ thể.


Vậy là qua bài viết trên các bạn đã được tìm hiểu về phương pháp kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm rồi. Đây là phương pháp mà người bệnh nên tập luyện và kiên trì, nó sẽ giúp hồi phục dần dần cho cột sống của bạn tốt hơn.