Nổi mề đay sau khi tắm là bị làm sao, có cách nào chữa trị dứt điểm ?

11 March 2019

Nổi mề đay sau khi tắm là một dạng của bệnh nổi mề đay, bất cứ ai đều có thể mắc phải tình trạng này nhưng nhiều người lại không biết nguyên nhân gây ra tình trạng đó. Vậy thì trong bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn nguyên nhân và hướng điều trị để có thể trị khỏi được nổi mề đay sau khi tắm phiền toái này.

>> Đọc thêm bài viết tại: https://laodong.vn/suc-khoe/noi-me-day-di-ung-ngua-khap-nguoi-kieng-gi-co-duoc-tam-khong-659754.ldo

Tại sao bạn lại bị nổi mề đay sau khi tắm

Nổi mề đay sau khi tắm hay nổi mề đay nói chung là tình trạng xuất hiện các vết đốm đốm có màu sậm hoặc trắng hồng gây ngứa ngáy cho bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Các vết này có thể xuất hiện thành từng mảng lớn gây ngứa trên một diện tích rộng. Tình trạng ngứa liên tục khi bạn cố gắng để gãi thì sẽ chỉ khiến cho vết ngứa càng thêm lan rộng mà thôi. Vậy nên các bạn cần hết sức lưu ý với bệnh này.


Các nguyên nhân nổi mề đay sau khi tắm thường có khá nhiều, dưới đây là một vài nguyên nhân chính gây ra bệnh, bao gồm:

  • Bạn bị dị ứng với nguồn nước sinh hoạt đang sử dụng. Nguồn nước không được tốt cho lắm vậy nên khi bạn tắm xong sẽ xuất hiện tình trạng nổi mẩn ngứa mề đay.
  • Bạn còn có thể bị dị ứng với chất giặt rửa như dầu gội, xà phòng, sữa tắm. Điều này cũng khiến bạn có thể bị nổi mẩn ngứa.
  • Bạn tắm không sạch, vẫn còn sót lại xà phòng ở trên da, điều này kéo dài có thể khiến da của bạn bị tấy đỏ và ngứa ngáy.
  • Khi tắm bạn có thể đã chà xát lên da hơi mạnh tay khiến cho da của bạn bị đỏ ửng lên. Từ đó cũng khiến bạn dễ dàng bị nổi mề đay sau khi tắm.
  • Cuối cùng, bạn đang mắc sẵn phải căn bệnh về dị ứng trên da, việc đi tắm xong nổi mề đay mẩn ngứa chỉ là điều kiện kích thích quá trình dị ứng phát triển thêm mà thôi.


Thông thường thì nổi mề đay sau khi tắm chỉ xuất hiện thành từng đợt và sẽ biến mất sau một vài giờ. Tuy nhiên thì bạn đừng có coi thường chứng bệnh này vì nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt thường ngày của bạn. Bạn sẽ cảm thấy sợ tắm vì nó khiến cho bạn dễ bị mẩn ngứa.

Hướng điều trị nổi mề đay sau khi tắm hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh và hồi phục của bạn. Bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện dinh dưỡng mà cơ thể cần mỗi ngày. Bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể sẽ giúp bạn có thể chống chọi lại với bệnh tật tốt hơn.


Tránh xa các đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng và độc hại cho sức khỏe trong quá trình bạn đang điều trị nổi mề đay sau khi tắm. Không sử dụng đồ uống có cồn cũng như có chất kích thích vì chúng sẽ khiến tình trạng bệnh của bạn thêm nặng nề hơn mà thôi.

Xem xét lại nguồn nước sinh hoạt

Như đã đề cập trong phần nguyên nhân ở trên, nguồn nước bẩn cũng có thể là nguyên do khiến da của bạn bị kích ứng và nổi mẩn ngứa. Bạn cần tìm hiểu xem nguồn nước của gia đình có sạch sẽ hay không, nếu không thì phải có biện pháp phòng ngừa hợp lý.


Ngoài ra yếu tố về xà phòng tắm hay dầu gội bạn cũng cần lưu tâm. Có thể làn da của bạn sẽ bị dị ứng với một trong các thành phần gây nên nổi mề đay sau khi tắm cho bạn.

Sử dụng thuốc chống dị ứng

Sử dụng thuốc cũng là một biện pháp khả quan nhằm chống lại các tác nhân gây bệnh. Bác sĩ sẽ kê cho bạn những loại thuốc để có thể bôi lên da hoặc uống để ngăn chặn tình trạng nổi mề đay nặng nề hơn.


Bạn nên nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ thay vì tự ý đi mua thuốc về sử dụng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc chữa bệnh của bạn.


Như vậy qua bài viết trên phần nào các bạn cũng hiểu được nguyên nhân cũng như hướng điều trị của nổi mề đay sau khi tắm. Nếu như tình trạng bệnh phát triển bất thường thì bạn phải tìm tới bệnh viện để có thể được khám chữa và điều trị kịp thời. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết vừa rồi.