Thuốc chữa viêm da dị ứng tiếp xúc mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất

22 February 2019

Thuốc chữa viêm da dị ứng tiếp xúc được đề cập trong bài viết sau đây là những loại thuốc đã được kiểm chứng và được bộ y tế cấp phép sử dụng. Các bạn có thể tìm tới những bệnh viện uy tín để được bác sĩ kê thuốc điều trị bệnh cho bạn. Hãy cùng khám phá thông tin về bệnh viêm da dị ứng tiếp xúc trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm bài viết tại: https://laodong.vn/suc-khoe/viem-da-co-dia-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-655961.ldo

Thế nào là thuốc chữa viêm da dị ứng tiếp xúc ?

Trước hết bạn có biết thế nào là bệnh viêm da dị ứng tiếp xúc ? Đây là căn bệnh còn được biết tới dưới cái tên là bệnh chàm tiếp xúc, nó liên quan tới các chất hóa học trong các vật dụng mà bạn tiếp xúc phải gây ra tình trạng bệnh lý cho bạn. Thời gian để cho bệnh hồi phục hay không phụ thuộc nhiều vào cơ địa của từng cơ thể.


Bạn mắc phải viêm da dị ứng tiếp xúc có thể là do tính chất công việc của bạn hoặc do vô tình bạn tiếp xúc phải hóa chất gây ra dị ứng cho bạn. Viêm da dị ứng tiếp xúc thường được chia thành 2 loại cơ bản là viêm da tiếp xúc kích ứng và viêm da dị ứng tiếp xúc


Thuốc chữa viêm da dị ứng tiếp xúc là những loại thuốc giúp bạn có thể điều trị dứt điểm những căn bệnh về viêm da dị ứng mà bạn đang gặp phải. Từ đó bạn sẽ khỏi bệnh và cải thiện tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn tốt hơn.

Những loại thuốc chữa viêm da dị ứng tiếp xúc hiệu quả

Đối với trường hợp mắc bệnh mạn tính

Với những bệnh nhân mắc bệnh viêm da dị ứng tiếp xúc thể mạn tính, tức là bệnh của bạn đã kéo dài nhiều tháng mà không có dấu hiệu khỏi bệnh. Lúc này có thể sử dụng thuốc kháng Histamin để điều trị, hoặc là các loại mỡ bôi chứa corticoid mức độ trung bình kết hợp cùng với salicylic dùng để bôi tại chỗ.


Khi mà vết thương của bạn có dấu hiệu bị khô và đóng vảy, bạn có thể sử dụng thuốc chữa viêm da dị ứng tiếp xúc dạng bôi có chứa corticoid và dưỡng chất làm ẩm da nhanh. Như vậy sẽ cải thiện được tình trạng bệnh của bạn tốt hơn.

Đối với thương tổn nhẹ hơn và mang tính cấp tính

Người bệnh mà mắc viêm da cơ địa dị ứng ở mức độ nhẹ vừa và bệnh chỉ mang tính cấp tính có thể sử dụng corticoid dạng uống hoặc bôi tùy theo mức độ của bệnh mà bạn đang mắc phải. Những loại thuốc chữa viêm da dị ứng tiếp xúc này được bán trên thị trường và bạn nên mua theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị cho bạn.


Hoặc nếu không thì bạn vẫn có thể sử dụng thuốc kháng Histamin và một vài vitamin có khả năng giúp bạn hồi phục nhanh như vitamin nhóm B, nhóm E,... Sử dụng kèm theo nếu như không có chống chỉ định từ bác sĩ.

Đối với thương tổn mức độ nặng và mang tính cấp tính

Với những trường hợp như vậy thì phải sử dụng các loại thuốc có tính chống viêm nhiễm mạnh và chống phù nề. Sử dụng corticoid để tiêm qua đường tĩnh mạch giúp ức chế miễn dịch trước. Liều giảm dần theo thời gian từ 2 tới 3 tuần, rồi bạn sử dụng corticoid dạng bôi hoặc uống để sử dụng thay vì tiêm như lúc đầu.


Bạn cũng có thể sử dụng thuốc chữa viêm da dị ứng tiếp xúc dạng chống ngứa và kháng Histamin hiệu quả. Tuy vậy các loại thuốc dạng này thường gây buồn ngủ cho bạn nên bạn cần chú ý khi sử dụng chúng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa viêm da dị ứng tiếp xúc

Trước khi bạn sử dụng các loại thuốc chữa viêm da dị ứng tiếp xúc, bạn phải được sự đồng ý của bác sĩ và được bác sĩ chỉ định cho sử dụng. Tránh việc tự ý sử dụng sẽ không hề tốt cho bạn.


Tiếp đó, bạn nên chủ động phòng ngừa bệnh ngay từ đầu để tránh việc bị mắc bệnh và bệnh kéo dài mãi không khỏi. Không tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại hoặc là các hóa chất thường ngày mà bạn vẫn hay tiếp xúc như dầu mỡ, xà phòng, bột giặt,...


Trường hợp bệnh của bạn không thuyên giảm thì phải lập tức đến bệnh viện để được điều trị cho khỏi hẳn.


Như vậy bài viết đã giúp các bạn sử dụng các loại thuốc chữa viêm da dị ứng tiếp xúc một cách hiệu quả cùng với những lưu ý cần thiết. Hy vọng thông tin trong bài viết phần nào đã giúp đỡ bạn trong quá trình điều trị bệnh của mình.